Thế Giới Rượu, Siêu Thị Rượu, shop rượu, rượu việt nam, rượu thế giới, rượu pháp, rượu anh, rượu việt, cửa hàng rượu,rượ vang, rượu
   Welcome to website  www.Thegioiruoupro.com    ||  Nhận gói quà theo yêu cầu của Quý Khách
       Trang Chủ     |      Giới Thiệu     |      Tin tức      |    Liên Hệ 
:: RƯỢU COGNAC
Rượu Hennessy (30)
Rượu Re'my Martin (15)
Rượu Martell (18)
Rượu Mevkow (9)
Rượu Courvoisier (9)
Rượu Camus (5)
Rượu Chabot Armagnac (12)
Rượu Baron Otard (4)
Rượu Cognac khác (24)
:: RƯỢU BLENDED SCOTCH WHISKY
Rượu Chivas (54)
Johnnie Walker (54)
Rượu Ballantine's (18)
Rượu Dewar's (9)
Rượu Jack Daniel's (10)
Rượu Janpan (12)
Blended Scotch Khác (42)
:: RƯỢU SINGLE MALT SCOTCH WHISKY
Rượu Macallan (39)
Rượu Singleton (15)
Rượu Glenmorangie (15)
Rượu GlenAllachie (18)
Rượu Glenfiddich (21)
Rượu Glen Moray (15)
Rượu The Glenlivet (18)
Rượu The Balvenie (18)
Rượu Bowmore (12)
Rượu Highland Park (12)
Rượu Mortlach (15)
Rượu Dalmore (9)
Single Malt Scotch Khác (78)
:: RƯỢU BRANDY
Rượu Brandy (72)
Rượu Phong Thuỷ (36)
:: RƯỢU VODKA
Rượu Vodka (74)
:: RƯỢU CHAMPAGNE
Rượu Champagne (39)
:: RƯỢU VANG
Rượu Vang Pháp (105)
Rượu Vang ChiLe (171)
Rượu Vang Australian (60)
Rượu Vang Argentina (21)
Rượu Vang Ý (204)
Rượu Vang USA (Mỹ) (33)
Rượu Vang Bình-Trống (21)
Rượu Vang khác (12)
Rượu Soju Korea (18)
Rượu Vang Bồ Đào Nha (12)
:: RƯỢU VIỆT
Rượu Vodka (12)
Rượu Vang Việt Nam (15)
Brandy-Whisky-Rum (12)
:: NƯỚC TRÁI CÂY
Nước ép trái cây khác (18)
Nước trái cây Patriti (5)
Nước trái cây Senac (11)
:: RƯỢU TEQUILA - GIN - RUM
Tequila-Gin-Rum (30)
 QUẢNG CÁO
 

 

Thông tin rượu
Chuyện về rượu ngoại, rượu tây
    Để được gọi là rượu, thức uống phải chứa khoảng 14% độ cồn trở lên (trên 140) Nhưng với nồng độ này, rượu vẫn chỉ là các loaị rượu vang (wine), dù mang các nhãn hiệu Champagne, Sherry, Madeira, Port… Vang được sản xuất bằng cách ủ nho cho lên men tự nhiên, không qua khâu chưng cất, làm sao đạt nồng độ cao? Ngay vang có pha chế hương liệu (aromatised wines) - kể cả thêm chút đỉnh rượu mạnh cho nặng “đô” - độ cồn cho phép chỉ từ 16% đến 20% nên uống vẫn không “bốc”.
Vang thuốc chống ung thư phổi
Tin Tức
Từ đâu mà có tên Hennessy?
Lợi ích bất ngờ từ rượu vang đỏ
Sành điệu với rượu ngoại
Mười điều cần biết về Rượu Vang
Thức uống có men quyến rũ này ngày càng trở nên quen thuộc trong bữa ăn gia đình cũng như trên những bàn tiệc sang trọng. Thế nhưng, không phải ai cũng biết rõ về chúng. Dưới đây là 10 câu hỏi mà nhiều người vẫn thường băn khoăn về loại thức uống bổ dưỡng này (bổ dưỡng với điều kiện đừng lạm dụng).
Những dòng sản phẩm chính trên thế giới hiện nay

Sang trọng, tinh tế và có lịch sử lâu đời là điểm chung của 10 nhãn hiệu rượu nổi tiếng và bán chạy nhất thế giới.

1. Absolut Vodka

ABSOLUT là một thương hiệu rượu nổi tiếng toàn cầu của Thụy Điển. Hương thơm thanh nhã của lúa mì và mạch nha quyện với mùi trái cây khô thật hấp dẫn. Có thể thưởng thức Absolut Vodka với nhiều vị khác nhau, đi từ chỗ ngọt ngào, dịu nhẹ với orangina đến chỗ mạnh mẽ, nồng nàn với tonic, sprite

2. Hennessy

Sáng tạo vào năm 1765 bởi Richard Hennessy, là nhãn hiệu rượu hàng đầu của Pháp, sau hơn 200 năm tồn tại và phát triển, thương hiệu Hennessy đã làm nức lòng cả thế giới sành rượu cũng như người tiêu dùng trên khắp các châu lục.

Richard Hennessy là sự pha trộn của hơn 100 loại rượu tâm (eau-de-vie) ngoại hạng, một số loại được lấy trong. Các loại eau-de-vie hầu hết từ những vườn nho tốt nhất của vùng Grande Champagne. Richard Hennessy Cognac là một phức hợp với mùi hương đậm đà, hương thơm hoàn hảo biểu lộ sự đa dạng, chiều sâu, cân bằng và tinh tế.

3. Johnnie Walker Gold label (Scotland)

Êm dịu và thanh nhã với vị kem, Gold Label tạo nên một niềm vui thích bất tận, một hỗn hợp đầy cảm hứng từ mạch nha Clynelish, hòa quyện cùng nước suối chảy qua vàng nguyên chất.

Rượu được pha trộn khéo léo giữa nhiều loại whisly lâu năm quý hiếm được lấy cảm hứng từ những hương vị lâu đời được lưu giữ bởi Alexander Walker, được sản xuất tại một sốt ít những xưởng chưng cất rượu nổi tiếng nhất xứ Scốtlen với thời gian ủ từ 18 năm trở lên.

4. Chivas (Scotland)

Chivas Regal 12 Year Old là một loại rượu whisky mà bạn có thể thưởng thức ở bất cứ nơi đâu, vào bất cứ thời gian nào bởi vì nó dễ dàng để thưởng thức và chia sẻ. Chivas Regal 12 Year Old nổi tiếng với hương vị ngọt lịm và hương trái cây tươi mát.

5. Moet Chandon

Moët Impérial chính là sự hiện thân của phong cách nhà Moët&Chandon. Đó là loại champagne có đặc tính hoàn hảo, thịnh soạn và trẻ trung. Rượu được ủ trong hầm rượu nhiều năm cho đến lúc có thể sử dụng, được xác nhận bởi các bậc thầy pha chế rượu. Loại rượu này là một tổng thể của mùi trái cây tươi, hương thơm của hoa và bánh mì ngọt.

6. Remy Martin

Sáng lập 1724. Rémy Martin VSOP được lưu giữ trong những chai màu xanh lá đặc trưng, là một trong những ngọn cờ đầu của các loại rượu Cognac cùng dòng. Màu rượu màu vàng cũ, vị rượu nhẹ nhàng, “đầm”. Mức độ nổi tiếng của rượu này trên thế giới được hiểu: cứ 3 chai rượu VSOP bán trên toàn thế giới thì một trong số đó mang nhãn Remy Martin.

7. Martell

Martell L’Or kết quả của sự kết hợp từ nhiều thành phần, chủ yếu từ vùng Grande Champagne, đây là một loại cognac mạnh hiếm có. Một trong số những thành phần đó được lấy từ hầm rượu “Le Paradis”, và được ủ trong những thùng gổ sồi trong hơn 60 năm. Cao cấp, hương thơm nổi trội mang phong cách cổ điển, một chút vị champagnes, vị gỗ già xứ Phần Lan, Martell L’Or thích hợp cho những dịp thực sự đặc biệt.

8. Cardhu

Nhà máy chưng cất Cardhu được Johnnie Walker mua lại vào năm 1893. Whisky mạch nha Cardhu trở thành sản phẩm chủ lực trong dòng whisky pha Red Label mang hương mạch nha, ngọt ngào, dễ uống.

9. Bacardi (Cuba)

Bacardi là thương hiệu rượu mạnh bán chạy nhất trên thế giới. Bacardi có thể dễ dàng thích ứng với nhiều khẩu vị khác nhau, người ta có thể uống rượu này với nước soda hay pha theo kiểu rượu cocktail (tạo thành một loại rượu cocktail nối tiếng nhất thế giới, rượu pina colada). Thương hiệu này cũng có thích ứng với xu hướng của các quán rượu hiện đại ngày nay với chai Bacardi Breczer nhỏ nhắn.

10. Swing

Được sáng tạo vào năm 1932 với hương vị nồng nàn, sâu lắng và phức cảm, Johnnie Walker Swing mang đến cho ngưởi thưởng thức cảm giác như sức mạnh của những đợt sóng với hương thơm ngọt ngào, tươi mát của hoa quả. Được chứa đựng trong một thiết kế tinh xảo, lôi cuốn và ấn tượng, kể cả bên trong và bên ngoài, Johnnie Walker Swing thực sự là một sản phẩm đáng được chú ý.

Đẳng cấp rượu vang
Rượu vang đỏ có lợi cho sức khỏe
Rượu vang giúp vóc dáng đẹp hơn
Mùa xuân trong cái chai
Các dòng rượu đặc trưng trên thế giới

NHỮNG DÒNG SẢN PHẨM CHÍNH TRÊN THẾ GIỚI HIỆN NAY 

I. DÒNG RƯỢU MẠNH CHƯNG CẤT

1.BRANDY

Chỉ chung các loại rượu mạnh chưng cất từ rượu Vang (Nho) hay từ trái cây đã lên men. Thường thì Brandy phải qua hai lần chưng cất để đạt tỷ lệ cồn 70 – 80 phần trăm rồi mới ủ cho rượu dịu bớt trong các thùng gỗ sồi nhờ quá trình oxy hóa, sau đó pha thêm nước cất để đạt được độ cồn khoảng 40%. Cũng có khi Brandy được pha thêm caramen (đường ngào) để có màu đẹp. Brandy có hai dòng chính là Cognac và Armagnac.

Cognac: được sản xuất ở quận Charente, tỉnh Bordeaux ( được chưng cất 2 lần bằng nồi), Cognac được chưng cất từ nho, chất lượng của nó không chỉ phụ thuộc vào tiến trình chưng cất mà còn là sự tổng hợp của thổ nhưỡng, khí hậu và các điều kiện khác để cho ra trái nho. Nho sau khi hái, ép lấp lấy nước cốt để len men rồi mới đưa vào nồi cất. Rượu mới cất không có màu, chứa khoảng 70% cồn và còn mùi vị trái cây, thậm chí cả mùi đồng (của nồi cất). Rượu được đổ vào thùng gỗ sồi sẽ dần đổi thành màu hổ phách và có hương vị nho dịu dàng. Bước tiếp theo là pha chế các loại Cognac sao cho rượu có vị ngon nhất trước khi vô chai, dán nhãn.

Armagnac : được làm ở vùng Gascony, phía nam Bordeaux, và chúng cũng được ủ trong thùng gỗ sồi địa phương, sau đó pha trộn cho các chất trong rượu quyện vào nhau rồi vào chai nhưng mùi nặng hơn (do khí hậu, đất, thùng ủ,...)

VD : Rượu Chabot.

Ngoài ra còn có Fruit Brandy ( có nguyên liệu từ nước trái cây) : là loại rượu được chưng cất từ sự lên men của một loại trái cây và tên rượu thường được đặt theo tên trái cây

VD : Apple Brandy...

Các nhãn hiệu nổi tiếng của dòng rượu Brandy : Hennessy, Remy Martin, Martel, Otard, Courvoisier, Camus, Hines,..

2.WHISKY

Thức uống có độ cồn cao, chưng cất từ ngũ cốc, có nguồn gốc từ các dòng tu sĩ ở Ireland, sản xuất để phục vụ cho các buổi lễ và bán ra ngoài, sau đó được truyền bá sang Scotch và một số nước khác.

Whisky là sản phẩm chưng cất từ những hạt lúa đại mạch, lúa mạch đen bắp và các loại ngũ cốc có hạt nhỏ khác. Trước năm 1820, tất cả các loại whisky đều được làm ra từ mạch nha của lúa đại mạch (nên còn có tên là Whisky đại mạch). Việc chưng cất loại whisky từ lúa đại mạch pha trộn với bắp xuất hiện vào năm 1830, sau khi bằng sáng chế được cung cấp. Từ đó người ta mới phát hiện ra rằng Whisky pha trộn có mùi êm dịu hơn. Nhưng whisky tuyệt đối không sử dụng nguyên liệu khoai tây, trái cây hay bất cứ loại thực phẩm nào khác, ngoài những thứ đã kể trên ( có 4 nhà sản xuất trên thế giới nổi tiếng nhất hiện nay)

A. SCOTCH WHISKY:

Malt whisky : đi từ hạt lúa mạch được sơ chế thành hạt mạch nha.

Blend whisky :được pha từ nhiều loại ngũ cốc ( đa dạng sản phẩm)

Những sản phẩm trên chủ yếu được chưng cất bằng nồi 2 lần.

B. CANADIAN WHISKY:

Thời gian ủ ít nhất là 3 năm và được chưng cất bằng cột với các thành phần chính : rye, barley, wheat, corn.

C. AMERICAN WHISKY :

Sản phẩm cũng khá đa dạng trong sự phối hợp các nguyên liệu chính từ ngũ cốc với những nồng độ khác nhau và đặc biệt chưng cất bằng cột.

VD :American Bourbon whisky với 51% corn + 49% ngũ cốc khác

Rye whisky với 51% rye + 49% ngũ cốc khác....

“ Rượu Whisky làm cho cả thế giới uống, sang trọng, thanh cao, thơm ngon với gam màu xôn xao” . Đó là nhận xét của mấy nhà văn Châu Au.

D. IRISH WHISKY:

Thời gian ủ ít nhất 5 năm , và cũng từ những nguyên liệu chủ yếu từ ngũ cốc và lúa mạch nhưng đặc biệt là không có mùi khói, chưng cất 3 lần bằng nồi.

3.RHUM

Rhum có một lịch sử rất rực rỡ, bắt nguồn từ Châu Á, theo chân con người trong cuộc hành trình về Phương Tây. Cây mía được Columbus mang đến Châu Mỹ, Cuba, và Rhum xuất hiện đầu tiên tại vùng này. Rhum ngày nay hiện diện ở những nơi có trồng mía, như vậy rượu được chưng cất từ nước cốt mía hay sản phẩm của cây mía (xirô mía, mật mía). Nó được chưng cất đến khoảng dưới 95 độ cồn và thường được đóng chai ở độ thấp hơn nhiều. Rhum còn giữ lại phần lớn mùi vị tự nhiên của sản phẩm gốc (mía).

Có 3 loại chính :

o Rhum trắng, nhẹ mùi, chưng cất bằng cột

o Rhum vàng, mùi trung bình, chưng cất bằng nồi, ủ tring thùng gỗ sồi hơn 1 năm

o Rhum nâu, đậm mùi, chưng cất bằng nồi.

o Rhum chủ yếu dùng pha chế Cocktail nhưng cũng có thể uống séc hay pha với nước cốt trái cây.

4.VODKA

Vodka là loại mạnh không màu làm từ bất cứ chất liệu nào. Lúa mới chưng cất Vodka đạt đến 95 độ cồn, sau giảm dần còn 40 – 50 độ. Vodka không nhất thiết phải qua khâu ủ, nhưng cần xử lý nhằm loại bỏ hương vị và màu sắc để trở thành trong suốt, không mùi( chủ yếu sử dụng than hoạt tính để khử chất độc). Đây là loại rượu dễ bay hơi có thể pha chế với nhiều loại trái cây và các hỗn hợp đồ uống khác.

Có hai loại Vodka:

o Clear Vodka : sản xuất theo kiểu thông thường không màu

o Flavour Vodka :( Lemon vodka, orange vodka) : sử dụng hương vị, nguyên liệu làm thơm rượu vodka.

5.GIN

Gin nổi tiếng là được sản xuất ở Hà Lan, đợc giáo sư chế tạo ra 1 loại thuốc chữa bệnh thận tên GENEVER làm từ trái Jupiper berry, sau được phổ biến và được người Ang – le gọi là rượu Gin

Gin được chưng cất từ các loại hạt (bắp, lúa mạch, lúa mì, lúa mạch đen) trộn với hương liệu thảo mộc như hạnh nhân, quế, hạt côca, gừng, vỏ chanh, cam, ...Về mặt kỹ thuật ,Gin có thể được coi là các loại rượu mùi nếu được cho thêm đường. Độ Cồn trong rượu Gin thường là 34 – 47%.

II. DÒNG RƯỢU LÊN MEN THUẦN TÚY:

VANG

Phân loại vang theo giống nho có vang trắng, vang đỏ, theo phương pháp lên men và ủ có vang thường, vang sủi bọt Champagne, theo cách chế thêm các phụ gia có các loại rượu mùi (pha thêm đường, tanin...), vang khan (ít ngọt) từ quy trình lên men toàn bộ đường có trong dịch quả nho. Rượu vang có nồng độ cồn khoảng 28 – 30 độ.

Từ vang người ta cất và sau đó ủ trong thùng gỗ sồi nhiều năm thành rượu, chế thành những mác rượu vang quả độc đáo khác : táo cho rượu calvados, đường mía cho rượu Rhum, nước cốt dừa cho rượu Rhum Hamaica mang hương vị quần đảo Caribê, ...

Trên thế giới hiện nay có khá nhiều nhãn hiệu rượu vang nổi tiếng với những đặc điểm tạo sự riêng biệt cho các loại rượu trên :

- Vang Pháp : Vang Bordeaux có đặc trưng của màu đỏ và vang trắng với nhãn hiệu Sauternes hay Barsac, được lọc ra từ những giống nho trồng ở phía Đông nam nước Pháp.

- Vang Ý : thường là vang đỏ

- Vang Đức: thường là vang trắng, nhẹ, mát và thơm hương trái cây.

- Vang Mỹ : có giống nho riêng là Zinfandel, và có hai Bang trồng nho chính là Californa và New York.

- Vang Úc :Ngành trồng nho và kỹ nghệ rượu vang phát triển đáng kể, đặc biệt là kỹ thuật canh tác, cách làm rượu hiện đại và xuất khẩu. Là nước sản xuất thứ 11 trên thế giới ( 600 triệu lít/năm).

Với những ưu điểm riêng mà người tiêu dùng dễ dàng nhận biết ra sản phẩm này là :

o Nhãn rượu dễ đọc bao gồm 5 yếu tố : hãng sản xuất, vùng trồng nho, tên riêng của loại rượu, niên vụ nho, nồng độ cồn và dung tích.

o Chất lượng rượu qua các niên vụ không quá khác biệt

o Mùi vị rượu thơm : đậm mùi nho, và trái cây, đặc biệt là vang trắng

o Giá cả khá cạnh tranh

o Niên vụ sớm hơn các nước Bắc Bán Cầu 6 tháng.

Ngoài ra còn có các loại rượu mang nồng độ thấp như: loại rượu lên men từ trái cây (passion cooler, orange cooler – sản phẩm của Công ty Rượu Bình Tây), và các loại rượu Vang cũng có thể phối hợp với việc chế biến các loại thức ăn, để món ăn thêm đậm đa

III. DÒNG RƯỢU PHA CHẾ:

COCKTAIL

Cocktail là thức uống rất phổ biến trên thế giới, có tính bổ dưỡng và không gây say xỉn hỗn hợp được kết hợp từ hai loại rượu trở lên, hoặc được pha trộn với soft drinks ( thức uống không ga, hoặc nước uống trái cây),... theo một công thức có tính quy định tương đối, và vì đây được xem là thức uống khá dinh dưỡng và mang đầy tính nghệ thuật cho nên cách pha chế cocktail cũng đòi hỏi đầy chất cảm tính, chứ không phải mang công thức cứng nhắc.

Mỗi một bar rượu, trong danh mục đồ uống nhiều lắm cũng chỉ có từ 15 đến 20 loại cocktail. Tuy nhiên hiện nay đã có đến khoảng 8.000 loại, gồm có : Cocktail cổ điển, cocktail của từng nước như cocktail Singapore, Trung Quốc, Việt Nam,...

 

Phân biệt rượu Chivas 12 thật - giả
Phân biệt rượu Hennessy VSOP thật - giả
CÔNG NGHỆ OPENSENSE CỦA THINFILM GIÚP CHỐNG GIẢ RƯỢU JOHNNIE WALKER BLUE
Tản mạn về rượu vang

 

 

 Một trong những câu chuyện từ rất xưa về rượu vang kể lại rằng, vua nước Ba Tư đã để quên những chùm nho tươi ngon trong chiếc vại sành có đề dòng chữ "độc dược". Một thời gian sau, một ái phi của vị vua này quyết định tự tử bằng thứ "độc dược" ấy. Kỳ lạ thay, sau khi uống thứ nước chứa trong chiếc vại "độc dược" đó, nàng không chết mà trông càng xinh đẹp hơn. Đôi môi nàng thêm tươi thắm, đôi má nàng thêm ửng hồng, con tim và khối óc của nàng như quên hết mọi ưu phiền. Và từ đó, thứ nước uống tuyệt vời có tên gọi "rượu vang" ra đời.

   Từ đấy, người ta đã truyền nhau cách tạo ra thứ nước uống của tình yêu, đam mê và sức khỏe có tên gọi là rượu vang đó bằng cách lên men nước nho tươi ép hoặc từ hỗn hợp nước nho và bã nho ép. Công thức làm rượu vang nhanh chóng được truyền tới Ai Cập, Hy Lạp, La Mã và vùng Địa Trung Hải (nơi xuất xưởng của những chai vang Pháp tuyệt hảo khiến cả thế giới mê đắm). Ngày nay, rượu vang không còn là "đặc sản" riêng của nước Pháp nữa mà có rất nhiều vùng đất khác như Chile, Italy, Australia… cũng sản sinh ra những chai vang hảo hạng.

   Các chuyên gia quốc tế về rượu vang cho biết, rượu vang là một loại thức uống có cồn được lên men từ nước nho. Rượu vang đỏ thường được lên men từ nước ép và vỏ quả nho, còn rượu vang trắng được lên men chỉ từ nước nho. Một đặc điểm của rượu vang là lên men không qua chưng cất. Rượu vang châu Âu thường được phân loại theo xuất xứ, ví dụ như Bordeaux, Chianti. Còn rượu vang từ nơi khác thì thường được phân loại theo giống nho, ví dụ như Pinot Noir, Merlot.

   Rượu vang không chỉ được dùng khai vị mà nó còn có thể làm đồ uống xuyên suốt cả một bữa ăn từ món ăn chính cho đến món tráng miệng. Nhưng người ta nói nhiều đến rượu vang ở khía cạnh khai vị vì rượu vang là một sản phẩm có độ cồn tương đối thấp, dao động từ khoảng 7-14 độ.

   Rượu vang trở thành thứ đồ uống trong hầu hết những bữa tiệc ngoại giao của hầu khắp các quốc gia trên toàn thế giới, trở thành đồ uống trong những bữa tiệc sang trọng của giới quý tộc và đặc biệt là thứ đồ uống không thể thiếu trong một bữa tiệc lãng mạn giữa những đôi tình nhân dưới ánh nến lung linh. Rượu vang không chỉ là một đồ uống đơn thuần mà đã trở thành một vấn đề văn hóa giống như văn chương, âm nhạc hay hội họa.

  Cũng không phải đến tận bây giờ, người Việt Nam mới có cơ hội tiếp xúc với loại đồ uống tuyệt hảo này. Ngay từ khi đặt chân đến Việt Nam, những người Pháp đã mang theo rượu vang. Ngày nay, rượu vang cũng đang dần trở thành thứ đồ uống được ưa chuộng trong những bữa tiệc sang trọng hay cả trong những dịp lễ Tết truyền thống của người Việt.

   Mỗi dịp Tết đến, mỗi gia đình không quên đi chọn cho mình một loại đồ uống hợp khẩu vị và phù hợp với túi tiền. Tuy nhiên, để chọn được loại rượu vang hợp với túi tiền, khẩu vị của mình trong vô vàn các loại rượu vang trên thị trường không phải đơn giản. Các chuyên gia đã chỉ ra một số quan niệm sai lầm khi chọn rượu. Đó là người Việt Nam quan niệm rằng, đã là vang Bordeaux đều ngon và chai Bordeaux càng để lâu càng tốt. Thực ra không phải như vậy. Một chai Bordeaux bình thường và chai bordeaux trắng có thể sử dụng tốt nhất trong vòng từ 2-3 năm đầu. Khi đó, chúng ta sẽ thưởng thức được tất cả tố chất tươi mát của hoa quả ở trong chai rượu vang đó. Tất nhiên là sau thời gian đấy, chai rượu vẫn có thể sử dụng được nhưng chất lượng đã bị suy giảm. Thứ hai là, không nên mua những chai rượu vang Bordeaux có năm sản xuất từ rất lâu mà giá lại chỉ đắt hơn những loại bình thường chút ít. Vì khi đó, rất có thể bạn đã mua phải rượu giả.

   Sau khi mở nút, chai rượu vang có thể để được trong bao lâu? Đối với gần 95% loại rượu vang phổ biến hiện nay thì câu trả lời là 3 ngày. Bởi khi chai rượu vang đã được mở, khí ôxy thâm nhập vào sẽ làm giảm vị của rượu và làm bốc mùi hương của rượu. Bởi vậy, với chai rượu vang đã mở nút, cần được giữ trong tủ lạnh. Bạn có thể mua những nút chai và loại nút cải tiến để tạo một khoảng chân không trong chai rượu, nhằm làm chậm lại quá trình ôxy hóa làm hỏng rượu vang. Khi lấy rượu vang từ tủ lạnh ra dùng, cũng cần lưu ý sự khác nhau giữa các loại rượu vang. Đối với rượu vang đỏ, nên để nửa tiếng trước khi uống, để rượu đỡ lạnh và trở về nhiệt độ ngoài trời. Đối với rượu vang trắng hoặc hồng, bạn có thể lấy chai rượu từ tủ lạnh ra sử dụng bất cứ lúc nào.

   Bí quyết 5S trong thưởng thức rượu vang

See (nhìn ngắm), Swirl (lắc nhẹ), Smell (ngửi mùi vị), Snap (nếm), Savour (nhấm nháp) là cả một quy trình để thưởng thức rượu vang một cách tinh tế nhất.

- SEE (Nhìn ngắm): Rượu được rót ra tối đa không quá ½ ly. Rượu phải được rót vào trong một cốc thủy tinh trong veo để có thể quan sát mầu sắc, độ đặc cũng như độ kết dính của rượu. Với những vang đỏ cao cấp để lâu năm, chất lượng vẫn hoàn hảo(loại này rất hiếm và rất đắt) thường thì có mầu đỏ nâu. Những loại thông dụng và ít năm hơn có mầu đỏ Ruby.

 - SWIRL (Lắc nhẹ): Hãy lắc nhẹ cho rượu sóng sánh lên thành ly để quan sát kỹ hơn độ kết dính và giúp ta cảm nhận đầu đủ nhất bước tiếp theo.

  - SMELL (Ngửi mùi vị): Sau khi rượu vang được lắc nhẹ sánh lên thành ly và từ từ trôi xuống, bạn hãy ghé mũi vào miệng ly để ngửi và cảm nhận hết những hương vị đặc trưng và hoàn toàn thiên nhiên chỉ có ở rượu vang. Có thể bạn sẽ ngửi thấy mùi khói từ thùng rượu làm bằng gỗ sồi được hun khói, mùi nho, táo hay một loại quả nào đó. 

 -  SNAP (Nếm): Sau khi nhận biết hương vị, bạn bắt đầu cảm nhận rượu vang bằng vị giác. Hãy để một chút không khí tràn vào miệng cùng với rượu vang, bởi như thế rượu sẽ đậm đặc hơn rất nhiều. Nhớ là trong bước này, bạn chỉ ngậm một chút rượu vang trong vòm miệng thôi nhé. Đôi khi, trong những tiệc nếm rượu, bạn sẽ bắt gặp một người sành rượu đang lim dim,ngửa cổ ra phía sau. Đừng ngạc nhiên bởi đó là một cách để cảm nhận hương vị rượu vang tốt nhất, hãy để cho những giọt rượu từ từ lan tỏa khắp lưỡi trước khi trôi vào cuống họng.

 -  SAVOUR (Nhấm nháp): Từ từ mở mắt trong tư thế hơi ngả đầu, bạn có thể cảm nhận, đánh giá được hương vị rượu vang đọng lại sau khi uống. Có thể là vị chát nhẹ, chát nồng hơn hay cũng có thể là vị ngọt khó tả, thoáng nhẹ không thể nắm bắt. Và cũng chỉ trong bước này , bạn mới thấy hương vị mật ong hoặc vani, hương vị đặc trưng của cây cỏ thiên nhiên hiện diện trong rượu, mùi hương hoa dịu dàng lan tỏa quyện với vị hơi cay nồng.

   Còn gì tuyệt hơn khi được thảnh thơi thưởng thức một ly rượu vang tuyệt hảo trong những ngày Tết đến. Mỗi ngụm rượu tan chảy trong miệng, quyện chặt nơi đầu lưỡi không chỉ làm sống lại những câu chuyện của hàng ngàn năm trước mà có thể chính bạn sẽ kể những câu chuyện về tình yêu, tình bạn bắt đầu từ những ly rượu vang nồng nàn…

 


 

 

 
  ::  LIÊN HỆ HOTLINE
 

0934917938

 
 

0934 917 938
0963 534 058

  5

                       

Email: thegioiruoupro@gmail.com

 
  ::  TIN TỨC
 
Tản mạn về rượu vang
CÔNG NGHỆ OPENSENSE CỦA THINFILM GIÚP CHỐNG GIẢ RƯỢU JOHNNIE WALKER BLUE
Phân biệt rượu Chivas 12 thật - giả
Lợi ích bất ngờ từ rượu vang đỏ
Từ đâu mà có tên Hennessy?
Mùa xuân trong cái chai
Vang thuốc chống ung thư phổi
 
  ::  SẢN PHẨM MỚI
 

1.800.000 VNĐ

Bruichladdich Port Charlotte Scottisch Barley

4.200.000 VNĐ

Bruichladdich Octomore 6.1 Scottisch Barley

 

 

Phone: 0934 917 938  -   

Fax: 08 280439745

Website: www.thegioiruoupro.com.vn

Email: thegioiruoupro@gmail.com


Trực tuyến 15
  Tổng lượt Truy Cập 3204652

 

Tuân thủ Nghị định số 185/2013/NĐ-CP của Chính phủ và luật quảng cáo số 16/2012/QH13 về kinh doanh bán hàng qua mạng. www.thegioiruoupro.com.vn là trang thông tin chia sẻ kiến thức về rượu ngoại hoạt động phi lợi nhuận. Chúng tôi không kinh doanh trực tiếp trên internet. Vui lòng đến trực tiếp đến các cửa hàng và hệ thống siêu thị rượu ngoại hoặc gọi tới số hotline để được tư vấn. ( giá trên website chỉ mang tính chất tham khảo)

Copyright 2012